Tìm sản phẩm : Tỉnh/Thành    Tìm nâng cao
Thị trường văn phòng sẽ có nhiều nguồn cung mới trong quý III/2014Nhà thu nhập thấp giở mánh khoé, Phó chủ tịch HN nổi cáu

Thị trường văn phòng sẽ có nhiều nguồn cung mới trong quý III/2014

Ngày 25/9 vừa qua, Công ty Dịch vụ BĐS Cushman & Wakefield Việt Nam đã đưa ra báo cáo về thị trường văn phòng cho thuê quý III/2014. Theo đó, thị trường văn phòng cho thuê đã chào đón thêm nhiều nguồn cung mới trong những tháng vừa qua.


Thị trường văn phòng cho thuê tiếp tục chào đón thêm nhiều nguồn cung mới.
Nguồn: internet

Tại Thủ đô Hà Nội, thị trường văn phòng chào đón thêm nguồn cung của hai dự án lớn là Lotte Center (dự án này có diện tích cho thuê lớn nhất trong hạng A) và Hồ Gươm Plaza (tòa nhà văn phòng Hạng B). Theo thống kê, tổng diện tích văn phòng cho thuê tại Hà Nội lên tới 1.113.000m2, so với quý II/2014 đã tăng 5,3%c. Trong quý III/2014, tại Tp.HCM, không có thêm dự án văn phòng mới nào được hoàn thành và chào thuê. Tuy nhiên, do việc mở rộng một tòa nhà hạng B trong khu trung tâm thành phố đã nâng tổng số diện tích văn phòng cho thuê tăng thêm 400m2 so với quý trước.

Tính đến thời điểm hiện tại, Tp.HCM có tất cả 9 tòa văn phòng hạng A (cung cấp 157.000m2 văn phòng hạng A) và 48 tòa văn phòng hạng B (cung cấp 664.370m2 văn phòng hạng B cho thị trường). Tuy nhiên, khi dự án Le Meridien dự kiến được hoàn thành vào cuối năm nay, con số này sẽ còn tăng lên. Thêm vào đó, tòa nhà Vietcombank Tower đang đẩy nhanh tốc độ xây dựng nhằm bàn giao đúng vào quý I/2015. Đến thời điểm đó, lượng cung trên thị trường sẽ càng lớn hơn.

Theo báo cáo của Công ty Dịch vụ BĐS Cushman & Wakefield Việt Nam, trong quý III, giá chào thuê văn phòng hạng A khu vực trung tâm Hà Nội đã giảm 0,8% so với quý trước. Trong khi đó, do trường hợp giá chào thuê văn phòng tòa nhà Lotte Center quá cao so với mặt bằng chung, dẫn đến giá chào thuê văn phòng hạng A tại khu vực ngoại trung tâm đã tăng 9,9% so với quý trước. Với phân khúc hạng B, giá chào thuê trung bình đã giảm 1,7% do nguồn cung của phân khúc này được gia tăngviệc gia tăng.

Tại thị trường Tp.HCM, nhìn chung giá chào thuê văn phòng tại các hạng đều giữ ở mức ổn định, giá thuê văn phòng hạng A đã tăng 2%, giá thuê văn phòng hạng B đã tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng này được cho là không đáng kể.

Cushman & Wakefield Việt Nam cũng cho biết, hiện nay tlệ lấp đầy tại tất cả các phân khúc văn phòng trên địa bàn Hà Nội đều giảm. Ở khối văn phòng hạng A, tỉ lệ lấp đầy đã giảm 7,8% so với quý trước, ở khối văn phòng hạng B, tỉ lệ giảm là 0,8%. Trong khi đó, tại thị trường văn phòng Tp.HCM lại có xu hướng ngược lại. Tỉ lệ lấp đầy văn phòng hạng A tại Tp.HCM lên đến 92% và tỉ lệ lấp đầy văn phòng hạng B cũng đạt gần 93%.

(Theo BĐS.C)

 

Hỗ trợ trực tuyến

ĐT: (0650).3796.114
Hotline : 0903.175.186.
kimdienphat.bdg@vnn.vn